Concevoir un site comme celui-ci avec WordPress.com
Commencer

Tin cập nhật: Phá thế cờ tướng một cách hiệu quả!

Xem thêm: https://www.conggamebai.net  

Đúng, cờ nói chung và cờ tướng nói riêng là một môn thể thao trí tuệ kinh điển, nếu không có đầu óc phân tích chắc chắn bạn sẽ mắc sai lầm ngay cả khi đó là nước đi đầu tiên.
 Cờ tướng đúng là một thú vui tao nhã cho nhiều người, nhất là các bậc cao niên. Nhưng người chơi cờ tướng cần có một cái đầu thật sự minh mẫn và một bộ óc thật sự sáng suốt để có thể đưa ra những nước đi quyết định nhằm phá thế cờ khi bị đối thủ tấn công dữ dội, gây áp lực cho quân mình. Tuy nhiên, phá thế cờ của đối phương sao cho hiệu quả thì lại cần phải nghiên cứu, phân tích thật tỉ mỉ, nếu không bạn sẽ dễ dàng thua cuộc ngay lập tức.
Dưới đây là những phương pháp phá thế cờ hiệu quả được đúc kết từ xa xưa và truyền lại cho đến ngày nay:

1. Phá thế bao vây của đối thủ để mở đường cho quân cờ của ta
Khi bị đối phương dồn nén, bao vây và tình hình bất lợi, người chơi cần phá thế ngay để mở đường đường đi cho quân mình.

>>> Xem chi tiết: game bài online

2. Phá thế ép quân của đối thủ để ngăn chặn việc bị chiếu bí
Mục đích của Cờ Tướng là bắt ép cho được quân của đối phương, nhằm đưa họ vào những thế bí. Khi người chơi bị ép quân thì buộc phải tìm cách phá thế bằng nhiều cách khác nhau như đưa quân khác lên đỡ, nếu cần thiết, có thể chấp nhận hy sinh quân, hoặc tấn công hiểm hóc vào các quân cao hơn nếu có thể nhằm phá vỡ những mạng lưới dày đặc, khó đỡ của đối phương.

3. Phá thế khóa quân của đối thủ bằng cách hy sinh quân cờ của ta
Phá thế khi bị khóa quân là điều cần thiết mà người chơi nên làm nhằm giải tỏa đi những áp đảo, thế cờ tra tấn của đối phương để giải thoát và tạo đường đi cho quân mình. Trong nhiều tình thế cấp bách, có khi người chơi còn phải hy sinh quân để phá vỡ thế kìm kẹp ngăn chặn việc dẫn đến bị chiếu bí.

4. Phá thế lưỡng công của đối thủ
Lưỡng công là một lúc tấn công đối thủ bằng hai cánh quân nhằm nhanh chóng tiêu hao sinh lực địch. Nhận thấy thế cờ này, người chơi nhanh chóng phá ngay thế lưỡng công hoặc di chuyển quân cờ tránh rơi vào thế lưỡng công này.

Xem tại đây: tải yo88

5. Phá thế bị chiếu bí

Chiếu bí là một cách chơi cờ mà người chơi hay áp dụng vì tốc độ và khả năng giành chiến thắng rất dễ dàng nếu đối thủ sơ ý. Việc sử dụng các cặp quân giống nhau để chiếu bí như song xe, pháo trùng, song mã,…là một phương pháp hiệu quả được nhiều kỳ thủ sử dụng.
Chơi cờ là cả 1 nghệ thuật, nghệ thuật thì hay có những diễn biến khó lường. Vì vậy, người chơi phải tùy cơ mà ứng biến, không nên áp dụng một cách lố lăng tránh dẫn đến những bàn thua không đáng. Để làm được điều đó, người chơi nên tích lũy cho mình những kinh nghiệm nhất định thông qua việc luyện tập chơi cờ tướng hoặc game cờ tướng trực tuyến hàng ngày.

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

%d blogueurs aiment cette page :