Concevoir un site comme celui-ci avec WordPress.com
Commencer

Tin cập nhật: Cách đánh cờ tướng khai cuộc bình phong mã đối pháo đầu công

Xem thêm: https://www.conggamebai.net   

2. Tạo một lộ mã phát triển

Khai cuộc với bình phong mã mà không phát triển được một quân mã đúng là tức cười, lộ mã phát triển là gì?. Lộ mã ở đây nói đến quân mã có thể tiến thoái dễ dàng quân mã không bị cản đường tiến công hoặc rút lui. 

Mã có thể tiến 3 hoặc tiến 7 để bảo vệ tốt trung tâm hoặc cũng có thể nhảy lên bờ sông chuẩn bị tiến công quân địch, khi bị đuổi cũng có thể rút lui một cách an toàn.

Xem chi tiết: https://conggamebai.tumblr.com

Khi mở đầu ván với chiến thuật và cục diện rõ dàng, như vậy tiến vào trung cuộc bạn sẽ thuận lợi trong việc triển khai chiến thuật của mình hơn. Quân mã có bước đi khá linh hoạt vì vậy bạn nên tận dụng điều này để có nước tấn công với bộ 3 xe, pháo mã cho hay và đẹp nhé.

3. Sử dụng hợp lý các nước của tốt, sĩ và tượng

Quân tốt đẩy lên phải xem xét sao cho hợp lý, nếu quân mã muốn tiến công buộc quân tốt 3 hoặc 7 phải đẩy lên một nước khi đó là nước hợp lý. Trong quá trình khai cuộc, không có yêu cầu gì trong phòng thủ tốt nhất bạn không nên điều động đến sĩ, tượng để tránh mất nước đi trước. 

Xem tại đây: tải yo88

Trong khai cuộc một nước đi trước là lợi rất nhiều, mã lên trước là mã có lợi, vì vậy tránh đi những nước thừa hoặc không có mục đích gây mất tiên hoặc lãng phí nước đi quân.

Đối với các nước đi tượng hoặc đi pháo mình sẽ trình bài trong các bài viết khai cuộc với pháo đầu và phi tượng cục trong các bài viết khác, xin được không trình bày trong bài này.

4. Tránh đi một quân nhiều lần

Ra quân đầy đủ bộ xe, pháo, mã sẽ giúp bạn tấn công và phòng thủ linh hoạt hơn so với chỉ điều động 1 quân, vì vậy nếu là nước đi không cần thiết thì bạn tránh đi 1 quân nhiều nước. Để nước di chuyển đó cho việc điều động và triển khai quân khác sẽ tiện lợn hơn.

Xem tại đây: yo88 club

Ví dụ với trường hợp xuất xe nhiều nước mà quân xe không có mục tiêu hoặc không có tác dụng trong việc tấn công hay phòng thủ sẽ dẫn đến mất nước và không hiệu quả.

Theo tính toán cứ 12 nước đi đầu tiên bạn ít nhất nên điều động 5-6 quân cờ khác nhau để tránh không triển khai đủ lực lượng để tấn công hoặc phòng thủ. 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

%d blogueurs aiment cette page :