Concevoir un site comme celui-ci avec WordPress.com
Commencer

Tin cập nhật: Giới thiệu về game Cờ Gánh và cách chơi cờ chính xác nhất

Xem thêm: https://www.conggamebai.net      

Nếu game đánh bài đổi thẻ cào yêu cầu người chơi vận dụng các kỹ năng chơi thật tốt, thì để giành chiến thắng trong trò chơi Cờ Gánh người chơi phải có trí tuệ. Trò chơi này là cả ký ức tuổi thơ của những người con xứ Quảng. Nếu bạn muốn tìm về tuổi thơ “dữ dội” thì hãy cùng keonhanh.com lên cỗ máy thời gian trở về quá khứ để cùng khám phá trò chơi thú vị này nhé!

Game Cờ Gánh trò chơi trí tuệ 

Ở xứ Quảng, trò chơi dân gian có từ khi nào là câu hỏi vẫn chưa trả lời được. Chỉ nghe ông bà kể lại rằng thuở xưa, lũ trẻ ra đồng chăn trâu thường vẽ bàn cờ ra đất chơi. Hồi ấy còn nghèo, lũ nhỏ thì làm gì có tiền mua đồ chơi như bây giờ, chúng tự vẽ rồi lượm vỏ ngao về chơi, rất rôm rả…

Chơi Cờ Gánh là trò chơi dân gian của xứ Quảng

Số lượng quân cờ trong bàn cờ

Xem chi tiết: https://www.linkedin.com/in/conggamebaidoithuongonline

Theo cách chơi Cờ Gánh dân gian thì chỉ có hai người chơi. Cờ Gánh 2 người sẽ có 8 quân cờ tại điểm xuất phát. Tuy nhiên, 8 quân cờ của người chơi này có đặc điểm nhận dạng khác với của đối phương. Quân cờ có thể bằng đá, bằng vỏ ngao, vỏ sò, nắp chai… Tất cả các quân cờ có cách di chuyển và luật chơi giống nhau.

Cách vẽ một bàn Cờ Gánh

Ngày xưa, bàn Cờ Gánh có thể vẽ trên mọi chiến trận. Người chơi có thể vẽ trên nền đất, trên bìa cát tông, giấy cứng… Bề mặt phẳng có 25 điểm nằm tại giao điểm của một lưới vuông 4 nhân 4. Các đường kẻ trên bàn cơ nằm ngang, thẳng đứng hoặc đường chéo. Đó là các đường di chuyển được phép của các quân cờ. 8 quân cờ được bố trí ở các điểm nằm rìa ngoài của bàn cờ.

Xem tại đây: gamebai yo88

Bàn cờ là mặt phẳng gồm 25 điểm

Trở về tuổi thơ với cách chơi Cờ Gánh dân gian

Theo luật chơi Cờ Gánh, lần lượt mỗi người chơi di chuyển quân cờ của mình đến giao điểm lân cận của lưới vuông. Người chơi đi quân cờ của mình vào vị trí giữa hai quân của đối phương. Hai quân cờ đó sẽ bị coi là gánh và bị đổi màu. Tức là nó sẽ biến thành quân cờ của đối thủ.

Khi chơi, lần lượt mỗi người được di chuyển bất kỳ một quân cờ nào của mình đến một giao điểm lân cận của lưới vuông, theo đường nằm ngang, đường thẳng đứng hoặc đường chéo thể hiện ở trên bàn cờ, mà chưa có quân cờ nào ở đó.

Xem tại đây: tải yo88

Người chơi chỉ được tính là gánh khi mà người đó chủ động, tự mình di chuyển quân cờ của mình vào giữa hai quân đối phương có lỗ trống. Và không thể tính là gánh trong lúc đối phương đi quân. Thêm nữa khi một quân cờ của đối phương bị coi là bị “vây” (tức là không còn chỗ trống) thì bị đổi màu để trở thành quân cờ của người chơi. Trò chơi kết thúc khi một người chơi không còn quân cờ nào. Người thắng cuộc khi đó có 16 quân cờ.

Ngoài những thông tin về Cờ Gánh thì bạn có thể tìm hiểu chi tiết về trò chơi khác cùng chủ đề này đó là Cờ Nhảy. Xem chi tiết tại https://www.keonhanh.com/.

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

%d blogueurs aiment cette page :